17

Th 01

7 THÓI QUEN LÀNH MẠNH NÊN HÌNH THÀNH TỪ SỚM ĐỂ TRÁNH BỊ SÂU RĂNG

7 THÓI QUEN LÀNH MẠNH NÊN HÌNH THÀNH TỪ SỚM ĐỂ TRÁNH BỊ SÂU RĂNG

  • HOANG VAN KHOA
  • 0 bình luận

✳️HẠN CHẾ ĂN CÁC LOẠI THỰC PHẨM CHỨA NHIỀU ĐƯỜNG : Việc ăn quá nhiều loại thực phẩm chứa đường như bánh kẹo, nước ngọt... có thể làm ảnh hưởng lớn tới hàm răng của bạn. Bởi đường ngọt được xem là một trong những kẻ thù lớn của hàm răng, có thể gây hại nghiêm trọng tới men răng. Thay vì ăn những loại thực phẩm chứa đường, bạn nên chuyển sang ăn các sản phẩm không đường để loại bỏ đường dần ra khỏi chế độ ăn của mình.

✳️CHẢI LƯỠI SAU KHI ĐÁNH RĂNG : Mỗi ngày, chúng ta cần duy trì thói quen đánh răng 2 lần vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi ngủ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên làm sạch cả vùng lưỡi của mình. Vì lưỡi cũng là nơi tiếp nhận rất nhiều thức ăn trong ngày nên có thể ẩn chứa đủ loại vi khuẩn. Do đó, hãy đầu tư thêm một cây chải lưỡi để vệ sinh lưỡi sạch sẽ sau khi đánh răng.

✳️CHÚ Ý TỚI NHỮNG ĐIỂM KHÁC THƯỜNG TRONG MIỆNG : Ngoài làm sạch răng miệng, bạn cũng nên chú ý quan sát vùng nướu nếu thấy chúng xuất hiện tình trạng sưng đỏ. Đặc biệt, khi thấy hơi đau nhẹ thì nên chủ động tới gặp nha sĩ ngay. Nhiều khả năng, đây là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề hoặc đang gặp phải một số vấn đề răng miệng xấu.

✳️BỔ SUNG CÁC LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO RĂNG : Một số loại thực phẩm giàu canxi như sữa, phô mai... có thể ngăn ngừa nguy cơ sâu răng và làm giảm bớt mảng bám tồn đọng trên răng, từ đó giúp men răng của bạn được phục hồi trở lại. Thêm nữa, táo cũng rất giàu axit nên giúp tăng tiết nước bọt và giảm bớt vi khuẩn trong miệng.

✳️DÙNG CHỈ NHA KHOA THƯỜNG XUYÊN : Chỉ đánh răng thôi thì vẫn chưa đủ, bởi vi khuẩn và các vụn thức ăn thừa vẫn có thể bám lại, gây sâu răng về sau. Lúc này, bạn nên hình thành thói quen dùng chỉ nha khoa thường xuyên để ngăn ngừa cao răng tích tụ cũng như giảm bớt các bệnh như hôi miệng, sưng nướu...

✳️KHÔNG ĐÁNH RĂNG QUÁ NHIỀU : Cái gì nhiều quá cũng không tốt và chuyện đánh răng cũng vậy. Nếu bạn đánh răng nhiều quá 2 lần/ngày thì về lâu dài có thể làm mòn men răng. Ngoài ra, nếu đánh răng quá mạnh hay quá nhanh thì hậu quả tương tự cũng có thể xảy ra.

✳️GẶP NHA SĨ 2 LẦN/ NĂM : Nha sĩ có thể phát hiện những bất thường trên hàm răng của bạn và giúp bạn khắc phục vấn đề ngay từ sớm. Tuy nhiên, nếu bạn chủ quan không đi khám răng định kỳ thì bạn sẽ không thể biết được hàm răng của mình đang có vấn đề gì để bảo vệ tốt hơn.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: