19

Th 11

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH VỆ SINH KHI NIỀNG RĂNG CHƯA ????

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH VỆ SINH KHI NIỀNG RĂNG CHƯA ????

  • HOANG VAN KHOA
  • 0 bình luận

 

👉 Đầu tuần , mở đầu với chuyên mục VỆ SINH RĂNG MIỆNG TRONG CHỈNH NHA - những kiến thức chăm sóc răng miệng cần thiết này sẽ phần nào giúp ích và hỗ trợ những khách hàng đang niềng và có ý định niềng răng.

-------------------------------------------------------------------------------------

👉Khi đeo mắc cài niềng răng, việc ăn uống sẽ gặp khó khăn hơn một chút . Thức ăn rất dễ bị mắc lại bên dưới dây cung, xung quanh các thun buộc tại chỗ và vì vậy tạo điều kiện thuận lợi để hình thành mảng bám. Vi khuẩn trong mảng bám hấp thu đường và chuyển hóa thành axít. Axít có thể kích thích nướu, gây sâu răng và hôi miệng.

 

👉Vì thế, việc lấy sạch mảng bám trên răng và xung quanh mắc cài thường xuyên là rất quan trọng. Việc vệ sinh răng này sẽ không khó khi chúng ta biết những cách vệ sinh cơ bản sau đây :

✅1.SÚC MIỆNG NHẸ VỚI NƯỚC : ngay sau khi ăn xong , chúng ta chưa nên đánh răng ngay mà hãy dùng nước súc nhẹ để loại bỏ những mảng thức ăn còn lại và loại bỏ lượng acid nước bọt.

✅2.DÙNG BÀN CHẢI KẼ RĂNG CHO CHỈNH NHA, CHỈ NHA KHOA : sử dụng những dụng cụ hỗ trợ vệ sinh chuyên dụng trong chỉnh nha để lấy sạch thức ăn dắt lại ở mắc cài , ở kẽ răng . Cố gắng lấy sạch sẽ tất cả thức ăn thừa vướng trên răng.

✅3.ĐÁNH RĂNG VỊ TRÍ MẶT NHAI HAI HÀM : Đánh mặt nhai giúp trung hòa lượng kiềm trong kem đánh răng , giúp giảm mòn răng.

✅4. ĐÁNH MẶT TRONG CỦA RĂNG : chú ý nên xoáy tròn bàn chải khi đánh răng.

✅5.ĐÁNH MẶT NGOÀI CỦA RĂNG : mặt ngoài của răng có mắc cài , nên khi chải răng chúng ta luôn phải chải phía trên mắc cài, phía dưới mắc cài và chãi kẽ giữa mắc cài. Việc này sẽ dễ hơn khi có những bàn chải chuyên biệt cho chỉnh nha.

-------------------------------------------------------------------------------------

Nói tóm lại, việc CHẢI RĂNG chính là việc chính mà khi chăm sóc răng cần làm. Ít nhất khi chải răng cũng phải mất từ 2-3p .Có vậy, sau khi hoàn tất quá trình chỉnh nha, bề mặt răng bên dưới mắc cài mới được khỏe mạnh và bóng đẹp.

#nhakhoaeden #nhakhoathammy #nhakhoaphuchoi #nhakhoadaotan #daotan #rang #niengrang #chinhnha #vesinhrang #vesinhchinhnha

--------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ tư vấn :

☎️Hotline : 024.66.593.971 - 0904.592.856 - 0946.496.119

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: