29

Th 12

DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG CỦA RĂNG MIỆNG !

DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG CỦA RĂNG MIỆNG !

  • HOANG VAN KHOA
  • 0 bình luận

NHỮNG DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG KHÔNG NÊN BỎ QUA CỦA RĂNG MIỆNG !!!

Chúng ta thường hay bỏ qua các dấu hiệu như hơi thở có mùi hôi, chảy máu khi đánh răng... Tuy nhiên, những dấu hiệu này đều có thể cảnh báo các vấn đề răng miệng hay sức khỏe của cơ thể đang gặp phải. Việc nhận biết sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa các nguy cơ gây hại cho răng miệng, cũng như cho cơ thể của mình. Vì thế, khi gặp các dấu hiệu sau bạn nên chú ý và nên thăm khám ngay :

CHẢY MÁU CHÂN RĂNG THƯỜNG XUYÊN : Nếu không có tác động mà triệu chứng này vẫn xuất hiện thì bạn nên đặc biệt chú ý. Bởi việc chảy máu chân răng thường xuyên có thể là dấu hiệu của chứng viêm lợi hay viêm nha chu. Một số bệnh lý như giảm tiểu cầu, thiếu canxi, bệnh về gan cũng có thể làm xuất hiện dấu hiệu trên. Bởi vậy, khi thấy tình trạng này diễn ra liên tục, bạn hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

HÔI MIỆNG KÉO DÀI : Một số loại thực phẩm như hành, tỏi… có thể là nguyên nhân gây hôi miệng. Tuy nhiên, nếu mùi hôi xuất hiện thường xuyên ngay cả khi bạn không ăn những thực phẩm trên thì hãy lưu ý. Do đây có thể là dấu hiệu khi cơ thể đang mắc các vấn đề về dạ dày. Đây cũng có thể là triệu chứng của bệnh lý răng miệng, suy thận hay tiểu đường. Nếu bạn vẫn gặp vẫn đề trên ngay cả khi chăm sóc răng miệng đúng cách thì hãy kiểm tra sớm để nhận biết tình trạng sức khỏe.

RĂNG XUẤT HIỆN NHIỀU VẾT NỨT : Các vết nứt trên răng xuất hiện khi nhai vật cứng hay có va chạm mạnh. Nhưng nếu không phải do nguyên nhân này thì đây có thể là dấu hiệu của chứng bệnh về tiêu hóa. Những người thường xuyên mắc chứng ợ nóng hay axit trào ngược sẽ khiến men răng bị mòn. Lúc này, các va chạm trong khi nhai có thể tác động và khiến răng xuất hiện các vết nứt.

MIỆNG KHÔ : Ở tình trạng sức khỏe bình thường, bạn sẽ không thấy xuất hiện dấu hiệu miệng khô. Nếu thường xuyên gặp phải chúng thì đây có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh tiểu đường. Do khi mắc căn bệnh này, mạch máu trong tuyến nước bọt dày lên. Đây cũng là nguyên nhân làm chậm quá trình sản xuất nước bọt tự nhiên, khiến miệng bị khô.

XUẤT HIỆN NHIỀU VẾT LOÉT TRÊN MIỆNG : những vết này còn được gọi là nhiệt miệng. Xuất hiện khi cơ thể bị thiếu vitamin C, gây nóng trong và chỉ cần có 1 sự tác động nhẹ cũng có thể làm loét gây khó chịu trong việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.

RĂNG LUNG LAY BẤT THƯỜNG : Răng lung lay bất thường có thể là triệu chứng của tình trạng loãng xương. Thiếu hụt canxi cũng có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề này. Do khi không được đáp ứng đủ canxi, nướu răng bị yếu và dễ gây ra tình trạng hỏng răng đột ngột. Nếu không phải do tác động mạnh thì bạn nên chú ý khi thấy triệu chứng này xuất hiện.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: