23

Th 02

NHỮNG CÁCH HỮU HIỆU GIÚP BẠN GIẢM BỚT CƠN ĐAU KHI MỌC RĂNG KHÔN ...

NHỮNG CÁCH HỮU HIỆU GIÚP BẠN GIẢM BỚT CƠN ĐAU KHI MỌC RĂNG KHÔN ...

  • HOANG VAN KHOA
  • 0 bình luận

1.Súc miệng bằng nước muối ấm

Mỗi ngày, hãy dành thời gian súc miệng bằng nước muối loãng ấm trong khoảng 5 phút. Bởi nước muối ấm sẽ giúp diệt khuẩn và giảm bớt tình trạng ê buốt răng. Bạn cũng nên làm điều này khoảng 2 lần/ngày vào sáng sớm sau khi ngủ dậy và mỗi tối trước khi đi ngủ.

2. Chườm đá lạnh

Hãy bọc một vài viên đá lạnh trong miếng vải sạch rồi chườm phía ngoài má. Hành động này sẽ giúp giảm bớt cơn đau nhức, khó chịu ở hàm răng. Dù vậy, việc làm này cũng chỉ giúp bạn giảm bớt cơn đau nhức tạm thời chứ không thể khắc phục triệt để.

3. Đánh răng bằng baking soda

Ngoài súc miệng bằng nước muối loãng ấm thì bạn cũng nên mua baking soda về để vệ sinh răng miệng. Bạn chỉ cần thêm một ít baking soda vào kem đánh răng và chà lên bề mặt khu vực mọc răng khôn. Điều này sẽ giúp giảm bớt cơn đau nhanh chóng và mang lại hiệu quả bất ngờ.

4. Đắp túi trà ấm

Nhúng túi trà vào nước ấm rồi đặt trực tiếp lên khu vực răng khôn sẽ giúp giảm bớt cơn đau nhức ngay tức thì. Do trong thành phần của trà có chứa axit tannic nên giảm sưng đau và ngăn ngừa sưng viêm.

5. Chú ý tới chế độ ăn uống

Khi đang mọc răng khôn, bạn nên chú ý ăn những món mềm, dễ nuốt như súp, cháo, canh... Vì chúng sẽ không bắt bạn phải nhai nhiều mà lại tránh gây tổn hại đến răng hàm, nướu lợi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh ăn các món cay nóng, chua ngọt hoặc những món dễ gây sưng tấy như xôi, thịt gà, rau muống...

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: