Jump to:

1. Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng đơn giản là quá trình làm cho răng trắng hơn. Trước khi trải qua điều trị tẩy trắng thì bác sĩ sẽ kiểm tra răng và nướu của bạn, tư vấn liệu rằng chúng có đủ khỏe mạnh để bạn thực hiện tẩy trắng răng.

Có nhiều lựa chọn phương pháp tẩy trắng, từ bộ dụng cụ tẩy trắng tại nhà đến tẩy trắng tại phòng nha. Kết quả có thể khác nhau, nhưng nhìn chung sự cải thiện đủ để bạn có thể nhìn thấy hiệu quả rõ rệt trong một thời gian ngắn.

2. Tẩy trắng răng hoạt động như thế nào? 

Tẩy trắng răng hoạt động bằng cách thay đổi màu sắc bên trong của răng hoặc loại bỏ vết bẩn từ bên ngoài.

Nhìn chung cần phân biệt 2 cách làm trắng răng: tẩy trắng răng bên trong và làm trắng răng bên ngoài.

  • a) Tẩy trắng bên trong

Dùng để chỉ cách làm tẩy trắng ngà răng (phần bên dưới lớp men răng ngoài cùng). Răng được thấm gel hydrogen peroxide hoặc chất tương tự lên bề mặt (còn gọi là gel tẩy trắng) và trở nên sáng hơn sau 1 thời gian tùy nồng độ.

Khi sử dụng hydrogen peroxide được dùng để làm trắng răng, nó sẽ tạo ra các gốc tự do sau đó liên kết với các sắc tố tối trong không gian giữa ngà răng. Các gốc tự do làm cắt đứt các phân tử sắc tố, làm giảm độ tối của các sắc tố.

Quá trình này làm mất nước bề mặt răng. Răng được bù nước khi bạn ăn và uống trong những ngày tiếp theo. Đó là lý do tại sao bạn cần thận trọng với những thức ăn bạn dùng ngay sau khi tẩy trắng răng, nhất là thức ăn có màu.

Để bảo vệ răng bạn khỏi lão hóa sớm và đổi màu, bạn có thể ngăn chặn sự đổi màu từ bên trong. Thay đổi lối sống đơn giản như uống nhiều nước hơn, ít dùng thực phẩm màu, thức uống có gas có thể ngăn chặn acid mài mòn (hơn nữa giảm khô miệng cũng làm giảm nguy cơ sâu răng).
Nhìn chung, khi bên trong của răng được làm trắng, màu sắc phản chiếu qua phần men răng bên ngoài sẽ sáng hơn, làm cho răng bạn trông trắng hơn.

Sự thay đổi trong quá trình tẩy trắng bên trong xảy ra ở cả lớp ngà và men răng theo những cách khác nhau.

  • b) Làm trắng bên ngoài

Loại bỏ màu trên bề mặt men răng (phần bên ngoài của răng) được gọi là làm trắng bên ngoài.

Các vết bẩn để lại sau khi hút thuốc, uống rượu vang đỏ, trà hoặc cà phê thường dễ dàng loại bỏ bằng chất đánh bóng bởi nha sĩ khi làm sạch răng, hoặc đánh bóng và làm trắng bằng kem đánh răng.

Đăng Ký Gói Trải Nghiệm 0Đ