4.7/5 - (3 bình chọn)
Cạo vôi răng có đau không là câu hỏi được rất nhiều quan tâm? Nhiều người rất sợ cạo vôi răng do những tiếng động mạnh, những tiếng động lạ và đôi khi khó chịu ở hàm, thật dễ hiểu cho sự lo lắng của họ. Nhưng hầu hết, cạo vôi răng được thực hiện đúng đều diễn ra rất nhẹ nhàng và: không đau. Cùng tìm hiểu vì sao và các lợi ích của cạo vôi răng qua bài viết sau.

 

cạo vôi răng có đau không
Vôi răng để lâu ngày. Ảnh thực tế tại nha khoa EDEN

1. Cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng là một quá trình khá đơn giản và thường không gây đau đớn ở những tình trạng nhẹ và không có quá nhiều vôi. Nhưng nếu răng bạn có vôi răng sâu dưới nướu, và đặc biệt là có viêm nha chu thì bác sĩ sẽ chỉ định các điều trị chuyên sâu hơn. Lúc này bác sĩ vẫn có biện pháp giúp bạn không bị đau bằng thuốc tê trong khi cạo vôi răng

Cạo vôi răng là quá trình lấy đi các lớp vôi và mảng bám dính chặt trên răng. Việc cạo vôi răng nếu được thực bởi kỹ thuật chuyên nghiệp của nha sĩ ngoài việc giúp bạn không có cảm giác đau đớn còn mang lại cho bạn cảm giác thoải mái sau điều trị.

Với các trường hợp vôi răng quá nhiều thường có tình trạng túi sâu giữa nướu và răng do bệnh đã thành biến chứng thành nha chu mãn tính. Lúc này, việc điều trị xử lý gốc răng với các bộ dụng cụ chuyên biệt dành cho nha chu mới có thể giải quyết tình trạng này.

Nếu bạn bị nhạy cảm ở nướu, quá trình cạo vôi răng có thể sẽ gây cảm giác ê buốt. Nhưng, bạn cũng đừng quá lo lắng. Trường hợp này các nha sĩ thường sẽ bôi thuốc làm tê nướu nên cảm giác ê buốt sẽ không còn.

cạo vôi răng có đau không
Quá trình cạo vôi răng tại nha khoa EDEN.

2. Khi nào bạn cần cạo vôi răng?

cạo vôi răng có đau không
Ảnh thực tế tại nha khoa EDEN.

Lời khuyên từ các nha sĩ là nên cạo vôi răng 6 tháng/1 lần. Nhưng, nếu bạn đang gặp phải các vấn đề khác về răng miệng thì nên rút ngắn khoảng thời gian này còn khoảng 3-4 tháng/1 lần.

Cạo vôi răng đúng theo chu kỳ có thể giúp ngăn chặn tác hại của các căn bệnh răng miệng và giữ cho răng miệng của bạn khỏe mạnh.

 

3. Cách hiệu quả nhất để không bị đau khi cạo vôi răng

Đó chính là : không có hoặc có rất ít vôi răng. Điều này là sự thực và là lời khuyên của nha sĩ. Cách thực hiện được đó là định kỳ đến cạo vôi răng như trên, vì lượng vôi răng cần lấy mỗi lần hẹn ở là rất ít.

Nha sĩ chỉ cần 15-20 phút để hoàn thành việc cạo vôi răng cho bạn ở mức độ ít. Thao tác cũng nhẹ nhàng hơn, cảm giác ê trong khi làm và sau khi về nhà là hầu như không.

Bước thứ hai đó là vệ sinh răng thật kỹ lưỡng và đúng phương pháp hướng dẫn từ nha sĩ. Chải răng kết hợp chỉ nha khoa, máy tăm nước ,… sẽ giúp bạn ngăn ngừa tích tụ vôi răng hiệu quả.

chỉ nha khoa
Dùng chỉ nha khoa hàng ngày giúp đảm bảo răng miệng luôn khỏe đẹp. Ảnh: internet

 

4. Lợi ích của cạo vôi răng

răng đẹp
Ảnh minh họa: internet

Vì sao chúng ta cần cạo vôi răng?

Vôi răng nếu để lâu ngày có thể dẫn đến các căn bệnh răng miệng nguy hiểm thậm chí có nguy cơ bị mất răng.

Vì vậy, việc cạo vôi răng định kỳ giúp bạn hạn chế được những căn bệnh không nên có này. Việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Hầu hết chúng ta thường hay xem nhẹ vấn đề này, đến khi xuất hiện những biến chứng khác mới bắt đầu điều trị. Lúc này, sức khỏe răng miệng đã giảm rất nhiều và việc điều trị cũng tốn thời gian và tốn kém hơn.

6 lợi ích của cạo vôi răng

  1. Ngăn ngừa sâu răng
  2. Tránh các bệnh về nướu răng
  3. Loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên răng
  4. Ngăn chặn hôi miệng
  5. Cải thiện sức khỏe tổng thể
  6. Tiết kiệm tiền cho nha khoa phục hồi (khi vôi răng quá nhiều và gây ra nhiều căn bệnh răng miệng khác)

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đăng Ký Gói Trải Nghiệm 0Đ