5/5 - (1 bình chọn)

Sâu răng cũng là một bệnh, nếu ở giai đoạn đầu bệnh sâu răng thường không nguy hiểm. Sâu răng là do sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm vi khuẩn trong miệng, thường xuyên ăn vặt, nhấm nháp đồ uống có đường và không vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Bệnh sâu răng là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất trên thế giới. Chúng phổ biến ở hầu hết mọi lứa tuổi. Bất cứ ai có răng đều có thể bị sâu răng, kể cả trẻ sơ sinh.

Bệnh sâu răng
Bệnh sâu răng là bệnh lý rất phổ biến ở mọi lứa tuổi. Ảnh: internet

1. Bệnh sâu răng là gì?

Bệnh sâu răng là bệnh lý phá huỷ mô răng, diễn ra khi vi khuẩn tích tụ trong một lớp màng trên bề mặt răng gọi là mảng bám. Chúng sinh ra các axit làm bào mòn lớp men răng, nếu chúng phá huỷ được lớp men răng, vi khuẩn có thể tấn công qua ngà răng để vào tuỷ răng – nơi chứa thần kinh mạch máu của răng.

Bệnh sâu răng do ăn đường
Bệnh sâu răng chủ yếu do chế độ ăn nhiều đường

Người bị bệnh sâu răng và có nguy cơ cao bị sâu răng thường có thói quen sử dụng nhiều thức ăn đường, vệ sinh răng không tốt hoặc không thể vệ sinh răng, bệnh nhân xạ trị ung thư, khô miệng. Các bệnh nhân này thường có rất nhiều răng bị sâu trong miệng, gọi là sâu răng hàng loạt.

Sâu răng do bú bình
Sâu răng do bú bình là một hội chứng thường gặp ngày nay

Trẻ em bú bình ban đêm và trẻ em không được chăm sóc răng miệng đúng thường có nguy cơ cao bị bệnh sâu răng hàng loạt. Gọi là hội chứng sâu răng do bú bình và sâu răng lan nhanh ở trẻ em (xiết ăn răng).

2. Bệnh sâu răng có nguy hiểm không?

Nếu bệnh sâu răng không được điều trị, chúng sẽ lớn hơn và ảnh hưởng đến các lớp sâu hơn của răng. Chúng có thể dẫn đến đau răng nghiêm trọng, nhiễm trùng tuỷ răng và mất răng. Sâu răng lâu ngày cũng có thể dẫn đến áp xe chân răng, là tập hợp mủ ở chân răng hoặc bên trong nướu (xương hàm).

Thăm khám nha khoa thường xuyên, cải thiện đánh răng và dùng chỉ nha khoa là cách bảo vệ tốt nhất để bạn chống lại bệnh sâu răng.
sâu răng có nguy hiểm không
Sâu răng có thể gây mất răng. Ảnh: internet

Subscribe
Notify of
guest
7 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] bạn có một lỗ sâu răng, lời khuyên từ nha sĩ là bạn nên trám răng càng nhanh càng tốt. Khi trám răng, […]

trackback

[…] bề mặt răng bị suy yếu. Vật liệu trám Mất men ngà răng là diễn tiến của bệnh sâu răng và thường có thể dẫn đến răng nhạy cảm, đau, hoặc nhiễm trùng tuỷ […]

trackback

[…] răng hoặc các bề mặt răng bị suy yếu. Mất men ngà răng là diễn tiến của bệnh sâu răng và thường có thể dẫn đến răng nhạy cảm, đau, hoặc nhiễm trùng tuỷ răng […]

trackback

[…] Sâu răng nếu không được điều trị, nó sẽ ảnh hưởng đến các lớp sâu hơn của răng. Chúng có thể dẫn đến đau răng nghiêm trọng, nhiễm trùng và mất răng. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp điều trị sâu răng dưới đây. […]

trackback

[…] loại bỏ các mảng bám trên răng – một trong những tác nhân chính gây ra bệnh sâu răng. Từ đó góp phần giảm lượng vi khuẩn, ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến […]

trackback

[…] có lỗ sâu […]

Đăng Ký Gói Trải Nghiệm 0Đ